Lịch sử phát triển

Thứ năm - 25/06/2015

Tên Công ty: Công ty Cổ phần Khoáng sản FECON
Tên tiếng Anh: FECON Mining Joint Stock Company
Tên viết tắt: FECON Mining
Trụ sở chính: Cụm công nghiệp Thi Sơn, Xã Thi Sơn, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: 0226 3533 038 | Fax: 0226 3533 897 | Website: www.feconmining.com.vn
MST: 0700252549
Giấy CNĐKKD: Số 0700252549 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam cấp lần đầu ngày 03/09/2007; đăng ký thay đổi lần thứ 8 ngày 20/12/2021.
Vốn điều lệ hiện tại: 450,99 tỷ VNĐ.
 
Sơ lược quá trình phát triển 
 
Công ty CP Khoáng sản FECON (FECON Mining) được thành lập năm 2007 với sản phẩm chính là cọc bê tông ly tâm dự ứng lực. Từ khi đi vào sản xuất công suất nhà máy luôn hoạt động tối đa nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thị trường. Để xây dựng Nhà máy Cọc hiện tại thành Nhà máy bê tông dự ứng lực cường độ cao, đa dạng sản phẩm và tăng công suất, đầu năm 2010 Công ty đã liên kết với Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) để đầu tư xây dựng Nhà máy giai đoạn 2 với sản phẩm cọc có đường kính từ D300 đến D1200 với chiều dài tối đa là 27m. Đây là nhà máy sản xuất cọc lớn nhất miền Bắc với số vốn đầu tư ban đầu lên tới 300 tỷ đồng trên diện tích gần 4 ha tại cụm công nghiệp Thi Sơn – Kim Bảng – Hà Nam.
 
Để chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào, đồng thời đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng cho khu vực miền Bắc, Công ty mở rộng sang lĩnh vực khai thác và cung cấp khoáng sản vật liệu xây dựng với các mỏ đá chất lượng cao (sở hữu hoặc liên kết) ở Hòa Bình, Hà Nam, Hà Tĩnh và mỏ cát ở Hà Nội.   
 
Định hướng của Công ty ngay từ đầu thành lập là đầu tư vào công nghệ, nghiên cứu và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng. FECON Mining là đơn vị trong nước duy nhất sản xuất được sản phẩm cọc bê tông ly tâm dự ứng lực có cường độ trên 90MPA. 
 
Đồng thời, Công ty cũng đặc biệt quan tâm đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong tất cả các lĩnh vực khai thác khoán sản cũng như sản xuất cọc bê tông. Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2008 và tiêu chuẩn quản lý 5S của Nhật Bản. Các sản phẩm đều đảm bảo các tiêu chuẩn Quốc gia và Quốc tế.. 
 
Trải qua gần 9 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Khoáng sản FECON (FECON Mining) đã khẳng định được thương hiệu và uy tín trên thị trường xây dựng, từng bước chiếm lĩnh thị trường cọc đúc sẵn miền Bắc Việt Nam, trở thành thương hiệu quen thuộc với những công trình xây dựng lớn cùng với những giải thưởng Quốc gia như: Doanh nghiệp Việt Nam Vàng (2011); Sản phẩm chất lượng tiêu biểu 1000 năm Thăng Long – Hà Nội…
Tháng 9 năm 2018, Công ty cổ phần đầu tư Phan Vũ chính thức sở hữu 51% trở thành công ty mẹ của công ty cổ phần khoáng sản FECON
Mặc dù trong những năm đầu hoạt động còn nhiều khó khăn (chi phí khấu hao, vận hành… lớn), Công ty vẫn đạt kết quả kinh doanh và tốc độ tăng trưởng năm sau luôn cao hơn năm trước. Từ năm 2013 cổ phiếu của Công ty được niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh với mã cổ phiếu là FCM.Đây là bước ngoặt lớn của Công ty, đánh dấu giai đoạn tăng trưởng mới với kỳ vọng sẽ đem lại kết quả kinh doanh tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo.
 
Với chiến lược phát triển bền vững, Công ty Khoáng sản FECON sẽ tiếp tục nghiên cứu để sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao khác phục vụ cho công tác thi công công trình ngầm, không gian ngầm, phấn đấu trở trành Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp khoáng sản vật liệu xây dựng, đem lại giải pháp tổng thể cho nền móng các công trình xây dựng.